บิ๊กแป๊ะ ตั้ง คกก.สอบการดำเนินคดี ทายาทกระทิงแดง ขีดเส้นตาย 15 วัน

ถือเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ล่าสุดโฆษกรัฐบาล โพสต์ “บิ๊กแป๊ะ” ตั้ง คกก.สอบการดำเนินคดีเคส “บอส กระทิงแดง” หลุดทุกข้อกล่าวหา หลังสังคมเคลือบแคลงสงสัย ขีดเส้น 15 วันรายงาน

วันนี้ (27 ก.ค.) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวเนื้อระบุว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีความเคลือบแคลงสงสัยการปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจ ในการดำเนินคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ”บอส” ผู้ต้องหาหนีคดีขับรถชนตำรวจเสียชีวิต เพื่อให้เกิดความโปร่งใส เป็นธรรมกับทุกฝ่าย แล้วรายงานผลภายใน 15 วัน เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงดังกล่าว เกิดความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เกี่ยวกับการดำเนินการของข้าราชการตำรวจว่าเป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ และคำสั่งที่เกี่ยวข้องหรือไม่

โดย ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการ รวม 10 นาย ทั้งนี้ ให้คณะกรรมการทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน นับแต่วันที่รับทราบคำสั่ง พร้อมรายงานผลให้ทราบเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขอบคุณ : mgronline