คุกกี้สิงคโปร์

คุกกี้สิงคโปร์ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจมากๆ กันเลยทีเดียว กับเมนูขนมยอดฮิตจานนี้ที่ครองใจคนไทยนั้นมาอย่างยาวนาว เนื่องด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และน่าสนใจนี้นั้นทำให้ใครหลายคนต่างก็พากันหามารับประทานกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในวันนี้นั้นทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำที่เรียกได้ว่าสามารถทำตามกันได้ง่ายๆ จากที่บ้านกันเลยทีเดียว ว่าแล้วเราไปดูกันเลย

คุกกี้สิงคโปร์ – วัตถุดิบที่จะต้องจัดหา

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ แป้ง 300 ก. น้ำตาล 120 ก. น้ำมันพืชยี่ห้อตามที่ต้องการ เกลือ หนึ่งหยิบมือ ไข่แดงเท่านั้น 2 ฟ. เม็ดมะม่วงตามที่ชอบ และเทียนอบ เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว เรียกได้ว่าเมนูนี้นั้นใช้จำนวนวัตถุดิบทั้งน้อยมากๆ กันเลยทีเดียว

คุกกี้สิงคโปร์ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการคลุกเคล้า แป้ง น้ำตาล และเกลือเข้าด้วยกัน จากนั้นให้ขลุกเข้ากันน้ำมันพืชเล็กน้อย และนวดส่วนต่างๆ ให้เข้ากันเป็นก้อนกลมๆ นำไข่แดง และเกลืออีกหนึ่งหยิบมือทาลงบนตัวของขนม และแปะเม็ดมะม่วงลงไป และจึงปิดท้ายด้วยทาไข่อีกหนึ่งรอบ เข้าเตาอบด้วยอุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 10 นาทีทำการ จากนั้นนำออกรอให้เย็น แล้วใส่หม้ออบเทียน เท่านี้ก็เสร็จ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย