เผยแล้ว 2 พยานปากสำคัญทำคดีพลิก

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับความคืบหน้ากรณีอัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องเด็ดขาด บอส นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทธุรกิจดังในคดีที่เมาแล้วขับชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจสน.ทองหล่อ เสียชีวิต หลังคดีผ่านมา 8 ปีท่ามกลางข้อกังขาของสังคม

นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ เปิดเผยว่า ตนเห็นเอกสารสั่งไม่ฟ้องนายวรยุทธ อยู่วิทยา แล้วพบว่าตัวแปรสำคัญที่ทำให้อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้องเด็ดขาด คือพยานสำคัญ 2 ปาก คนแรก เป็น นายพลยศพลโท อีกคนอักษรย่อ จ.

โดยในชั้นอัยการ ผู้ต้องหาได้ร้องขอความเป็นธรรม จนนำมาสู่การสอบพยานเพิ่ม 2 ปากให้การสอดคล้องกันว่า วันเกิดเหตุขับรถตามหลัง คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เห็นด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ขี่จักรยานยนต์ในช่องจราจรซ้ายสุด รถของนายบอสอยู่ช่องจราจรที่ 3 ซึ่งรถของนายบอสขับด้วยความเร็วประมาณ 50-60 กม.ต่อชม. ขณะขับอยู่ จู่ ๆ รถของ ด.ต.วิเชียร เปลี่ยนช่องทางจราจรไปช่องจราจรที่ 3 กะทันหัน ทำให้รถของนายบอสไม่ทันตั้งตัวและพุ่งชนเข้า จึงทำให้ทั้ง 2 ฝ่ายถูกตั้งข้อหาประมาทร่วมตั้งแต่แรก โดยสังคมไม่เคยรู้เลยว่า ด.ต.วิเชียร ถูกตั้งข้อหาด้วย ซึ่งคำให้การของพยานเรื่องความเร็วสอดคล้องกับความเห็นของผู้เชี่ยวชาญที่ให้การในชั้นสอบสวน ว่านายบอสใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กม.ต่อ ชม.

ส่วนที่หลายคนสงสัยว่าพยาน 2 คนนี้มาจากไหน โดยในเอกสารระบุว่า พยานทั้ง 2 คน ได้มาจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเห็นรถ 2 คันขับตามมาจริง จึงถูกนำมาสู่การเรียกเป็นพยาน ทำให้คดีพลิก จนอัยการสั่งไม่ฟ้องดังกล่าว