หนุ่มกระบะ ขับรถ ขวางรถพยาบาลที่มีผู้ป่วยหนักบนรถ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel โพสต์คลิป พร้อมข้อความระบุว่า “เราแค่ขอทางเพื่อไปส่งคนไข้ คนไข้ที่ป่วยหนักอยู่บนรถ คุณขับเลนขวาแบบไม่สนใจว่าเราจะเปิดไฟขอทาง คุณกลับขับรถขวางไป ขวางมา แล้วยังจอดขวางเพื่อลงมาหาเรื่องอีก เวลามีค่ามากนะคะ เราก็ต้องดูแลคนไข้ให้ปลอดภัย #หลีกทางให้รถพยาบาล #อยากให้คนไทยมีน้ำใจให้กัน #อยากให้เห็นถึงความสำคัญของชีวิตบ้าง”

โพสต์ดังกล่าว

จากคลิปจะเห็นคนขับรถปิกอัพที่ขับแช่ขวาขวางทางรถพยาบาล มีการปะทะคารมอย่างดุเดือด ซึ่งคนขับปิกอัพอ้างว่าตนถูกปาดหน้าก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่พยาบาลที่อยู่ในรถก็พยายามอธิบายว่า ในรถมีผู้ป่วยอยู่ แต่คู่กรณีไม่ฟัง และพูดจาท้าทายให้มาดูกล้อง กลายเป็นคลิปที่ถูกวิจารณ์ในโลกออนไลน์ขณะนี้

ทั้งนี้ การขับรถกีดขวางเส้นทางรถพยาบาลนั้น เข้าข่ายผิดกฎหมายตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก มาตรา 76 ระบุว่า เมื่อเห็นรถฉุกเฉินในขณะปฏิบัติหน้าที่ใช้ไฟสัญญาณแสงวับวาบ หรือได้ยินเสียงสัญญาณไซเรน จะต้องให้รถฉุกเฉินผ่านไปก่อน หากฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท

นอกจากนี้ ผู้ที่ขับรถกีดขวางรถพยาบาลก็อาจจะถูกตั้งข้อหาหนักตามมาอีกด้วย ถ้าหากการกระทำนั้นเป็น “เหตุโดยตรง” ที่ทำให้ผู้เจ็บป่วยในรถพยาบาลถึงแก่ชีวิต อาจเข้าข่ายกระทำความผิดโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หรือกระทำโดยเจตนา เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับพฤติการณ์ของผู้ขับรถ

ชมคลิปป..

ขอบคุณที่มา : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel